4 điều khó nhằn bạn phải thực hiện nếu không có máy sắc thuốc

Posted by admin 09/10/2018 0 Comment(s)

Dùng nồi gì để sắc thuốc nếu như không có máy sắc thuốc?

Đây chắc chắn là yếu tố bạn phải nghĩ đến đầu tiên nếu thực hiện công việc sắc thuốc mà không có máy sắc thuốc. Thông thường, loại nồi được sử dụng trước kia là nồi đất hay nồi sắt tráng men để thay thế. Nhưng bạn được khuyến cáo rằng không nên sử dụng các loại nồi được chế từ kim loại như đồng, gang,… vì nhiều loại thuốc đông y khi tiếp xúc với kinh loại sẽ bị kết tủa, giảm độ hòa tan và biến chất làm mất hiệu quả của thuốc. Đây cũng chính là lý do, máy sắc thuốc bắc được thiết kế bằng chất liệu inox 304 cao cấp nhất để đảm bảo chất lượng thuốc.

Tự canh chuẩn liều lượng nước nếu không dùng máy sắc thuốc

Nếu sử dụng phương pháp nấu thuốc thông thường, liều lượng nước phù hợp chắc chắn phải do chính bạn cân, đo, đong đếm sao cho phù hợp nhất. Với máy sắc thuốc thì khác, bạn có thể điều chỉnh lượng nước thông qua bảng điều khiển, nguồn cấp nước được kết nối với máy sẽ tự động thực hiện và sẽ không phải tốn thời gian để canh chừng. Tuy nhiên, cho dù sử dụng máy sắc thuốc đông y hay nấu thuốc bằng ấm bạn cũng phải đảm bảo nguồn nước được cung cấp để nấu thuốc là nguồn nước sạch.

Phải tốn nhiều thời gian điều chỉnh lửa và thời gian sắc nếu không có máy sắc thuốc

Để có được một ấm thuốc chất lượng, bạn phải canh chuẩn và sử dụng mức độ lớn nhỏ khác nhau của lửa phù hợp với từng giai đoạn nấu với nguyên tắc khi thuốc chưa sôi thì dùng lửa lớn, khi thuốc đã sôi thì dùng lửa nhỏ. Chưa kể, bạn phải tự canh thời gian nấu thuốc cho hợp lí tùy theo công dụng thuốc và không hề có sự hỗ trợ nào. Điều này chắc chắn bạn sẽ không gặp phải nếu sử dụng máy sắc thuốc bởi những công đoạn nấu thuốc và căn chỉnh thời gian máy có thể thực hiện hoàn toàn tự động. 

Tự điều chỉnh vị thuốc nào sắc trước, vị thuốc nào sắc sau?

Đây tiếp tục trở thành một công đoạn khá phức tạp của việc nấu thuốc bằng nồi nấu thông thường khi bạn cần phải tốn thêm một khoảng thời gian để chọn lựa và phân loại những vị thuốc nào sắc trước, sắc sau cho phù hợp. Đối với máy đun thuốc bắc, bạn chỉ cần cho nguyên liệu đầu vào là sẽ nhanh chóng có được thuốc đã sắc đảm bảo chất lượng mà không cần tốn kém nhiều thời gian.

Xem thêm:

Những khó khăn trong việc sắc thuốc truyền thống sẽ giúp bạn hiểu rõ được lý do khiến máy sắc thuốc được ưa chuộng như hiện nay. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong những khó khăn của việc sắc thuốc truyền thống, hãy nhanh chóng sở hữu ngay một chiếc máy sắc thuốc bắc để việc nấu thuốc trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn. Gọi đến hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 của Vinakitchen để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thẻ từ khóa:máy sắc thuốc

Leave a Comment