Bật mí cách làm viên hoàn tinh bột nghệ siêu nhanh với máy làm thuốc đông y

Posted by admin 26/09/2018 0 Comment(s)

Khâu chuẩn bị làm viên hoàn tinh bột nghệ với máy làm thuốc đông y

Máy làm thuốc đông y sẽ hỗ trợ bạn ở khâu chia hỗn hợp thành dạng sợi và dạng viên hoàn. Mọi việc vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 120gr tinh bột đen vàng nguyên chất (có thể dùng tinh bột nghệ vàng và số lượng nhiều hơn theo nhu cầu thực tế)
- 60g mật ong (đảm bảo theo tỷ lệ 2 phần nghệ : 1 mật ong)
- 1 lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp kín.
- 1 máy làm viên hoàn.

Quy trình thực hiện:

– Trộn đều hỗn hợp bột nghệ và mật ong sao cho đạt đến độ kết dính, dẻo mịn là đạt yêu cầu.
- Nặn hỗn hợp trên thành từng bánh để riêng.
- Bắt đầu đưa những bánh hỗn hợp đã chuẩn bị vào máy làm viên hoàn tự động thông qua hệ thống trục ép. Ngay sau đó, từng bánh hỗn hợp đã được ép thành nhiều phên mỏng cho công đoạn tiếp theo.
- Tiếp tục chuyển những phên hỗn hợp đã được máy làm viên hoàn thuốc bắc ép từ bước 2 vào bộ phận cắt sợi. Máy sẽ tự động hoạt động theo cơ chế để cắt những phên thuốc thành từng sợi với đường kính đồng đều nhau.
- Lần lượt đưa từng sợi đã được cắt vào bộ phận tạo viên của máy làm viên hoàn tự động để hệ thống trục vê tròn và cắt thành các viên đều nhau. Thành phẩm cuối cùng sẽ là những viên nghệ mật ong tròn đều, đẹp mắt, nghìn viên như một.

Nếu không có máy làm viên nghệ mật ong bạn có thể se hỗn hợp thành các viên nhỏ sao cho mỗi viên khoảng 5gr (35 - 40 viên) (có thể dùng vỉ thuốc cũ để chia đều hỗn hợp – áp dụng khi làm với nhu cầu sử dụng ít)

- Cho các viên nghệ mật ong vào trong lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát để tránh bị ẩm mốc, biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng viên nghệ mật ong

- Với bệnh nặng dùng liên tục khoảng 40 ngày. Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 8-12 viên (có thể dùng lâu hơn với người thích ứng với thuốc kém hoặc bệnh nặng)
- Trường hợp bệnh nhẹ: Sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 9 viên chia 3 bữa.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn.

* Lưu ý không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi vì giai đoạn mật ong dễ gây kích ứng, không tốt cho trẻ.

Ưu điểm khi làm viên hoàn tinh bột nghệ với máy làm thuốc đông y 

- Cách vận hành của máy làm viên hoàn thuốc vô cùng đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thao tác một cách thành thạo với máy ở ngay lần thử đầu tiên. 
- Thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chất liệu thiết kế cao cấp, kiểu dáng mới lạ đẹp mắt máy làm viên hoàn tự động có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào mà vẫn có thể hoạt động tốt, ổn định không gây ra tiếng ồn.
- Bộ phận tiếp xúc với dược liệu được làm từ nguyên liệu chống gỉ, phù hợp tiêu chuẩn GMP. Đặc biệt quy trình hoạt động khép kín, có tính tự động hóa cao, đảm bảo viên thuốc không bị nhiễm khuẩn, tạp chất trong quá trình vận hành.


- Đầu tư một lần có thể giúp tiết kiệm công sức, tiền bạc, thời gian, nâng cao chất lượng, năng suất thành phẩm vượt trội so với phương pháp thủ công, đảm bảo nhu cầu sử dụng liên tục cho hộ gia đình hoặc các đơn vị kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thuốc dưới dạng viên hoàn. 

Xem  thêm:

Các sản phẩm máy đông y rất bền, bảo dưỡng, vệ sinh dễ dàng, bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng máy trong khoảng thời gian liên tục, kéo dài.
Để biết thêm thông tin và lựa chọn được những mẫu máy làm viên hoàn giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng, đừng ngần ngại liên hệ với Vinakitchen theo 2 số Hotline quen thuộc: 0969 578 901 HOẶC 0243 232 3683 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thẻ từ khóa:máy làm viên hoàn

Leave a Comment