Cách làm viên trân châu bằng máy

Posted by admin 07/03/2018 0 Comment(s) MÁY LÀM VIÊN HOÀN,

Hạt trân châu được làm bằng máy làm trân châu từ củ sắn hoặc bột năng, bột gạo. Hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ. Các hạt chân trâu lớn, làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc. Các hạt thường lớn hơn 6 mm, màu nâu, mờ mờ không trong suốt và nâu đậm hơn ở giữa hạt. Hạt trân châu được hút bằng ống hút to (thường được cắm sẵn vào li trà), người uống trà vừa uống trà vừa nhai hạt trân châu.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÂN CHÂU

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 140gr bột năng
+ 20gr bột gạo
+ 5gr bột cacao (hoặc matcha tùy màu cần)
+ 20gr đường
+ 150ml nước sôi
+ 50gr bột năng (dùng làm áo bột trong quá trình làm)
+ Để có vị hoặc màu, cho bột matcha hoặc cacao vào nước hòa tan lúc nhào bột

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn đều nguyên liệu khô (bột năng, bột gạo, bột cacao hoặc matcha với nhau, sau đó cho 80ml nước sôi vào trộn đều
Bước 2: Cho thêm 70ml nước sôi vào trộn, nếu bột nhão cho thêm ít bột năng vào rồi tiếp tục trộn
Bước 3: Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.
Bước 4: Nên dùng nilon bọc khối bột để chống khô.

Cách nấu:

1 bát trân châu + 8 bát nước
Đun sôi nước - cho trân châu vào - rồi khuấy đều đậy nắp lại đun sôi trong 15 phút, sau đó tắt lửa ủ 20 phút - Rửa sạch trân châu để ráo.
Ướp đường theo tỉ lệ: 1 bát trân châu nấu rồi + 1/5 bát đường cát

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like và comment. Cảm ơn

Leave a Comment