Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn tự động

Posted by admin 26/01/2019 0 Comment(s)

Máy làm viên hoàn tự động là một loại máy được sản xuất trên công nghệ hiện đại. Nó có tác dụng tạo ra viên hoàn thuốc đông y một cách hang loạt và nhanh chóng mà không cần đến sự can thiệp của con người quá nhiều.

Chính vì vậy mà nó mang lại năng suất cũng như hiệu quả công việc rất cao. Hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao nhé!

Cấu tạo của máy làm viên hoàn tự động

Về mặt cấu tạo thì máy làm viên hoàn tự động chia làm 3 bộ phận chính:

Thứ nhất: Là phần động cơ của máy. Đây là bộ phận giúp cho máy hoạt động. Tùy thuộc vào model máy mà công suất động cơ của chúng lại có sự khác biệt. Ví dụ như máy có năng suất cao, máy to thì công suất máy sẽ lớn.

Thứ 2 là bộ phận đùn bột thuốc thành sợi hay còn gọi là lô máy: Bộ phận này bao gồm 1 trục xoắn và 1 bộ phận hộ trợ đùn ép (như hình dưới).

Sau khi đã trộn bột thuốc phù hợp thì chúng ta sẽ đổ bộ thuốc trực tiếp vào bộ phận này.

Thứ 3 là bộ phận khuôn làm viên: Bộ phận này bao gồm 1 đầu đùn thuốc và hệ thống bánh răng kép giúp tạo viên tròn cho thuốc (như hình dưới). Ngoài ra phần này còn 1 bộ phận làm vệ sinh cho bánh răng bao gồm 2 chổi nhựa hình tròn.

Cuối cùng là bộ phận điều khiển và đèn báo: Thường thì máy làm viên hoàn nào cũng có 1 công tắc điều khiển và đèn báo hoạt động trên thân máy. Toàn bộ thân máy được làm bằng inox 304 chất lượng cao, chống chịu va đập chống chịu ăn mòn.

Nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn tự động

Trước tiên, ta cần trộn bột thuốc theo đúng tỉ lệ (tùy thuộc vào nguyên liệu làm thuốc khác nhau mà tỉ lệ trộn lại khác nhau). Xem them hướng dẫn trộn bột thuốc để làm viên hoàn.

Sau đó, cho bột thuốc vào lô máy và ấn công tắc. Động cơ sẽ bắt đầu hoạt động, bột thuốc sẽ được nén và đùn ra thành sợi nhỏ.

Tiếp đó, các sợi thuốc sẽ đi xuống  phần bánh răng kép phía dưới và tạo thành viên.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá máy làm viên hoàn

Trên đây là toàn bộ cấu tạo và nguyên lý hoạt động chung của máy làm viên hoàn tự động. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần XNK và Đầu tư Vinakitchen

Hotline: 0969.578.901 – 0943.148.666

Email: vinakitchen.net@gmail.com

Website: http://vinakitchen.net/

Nguồn: http://vinakitchen.net/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-lam-vien-hoan-tu-dong.html

Leave a Comment