Những điều chắc chắn phải biết khi sử dụng máy nghiền thuốc

Posted by admin 05/09/2018 0 Comment(s)

Máy nghiền thuốc không còn xa lạ đối với các cơ sở sản xuất thuốc đông y và thậm chí là được dùng trong các cơ sở xay nghiền công suất lớn bởi sự tiện dụng và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Nhưng để sử dụng thành thạo và giúp máy nghiền thuốc đông y hoạt động hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ về những thông tin liên quan đến đặc điểm, các loại nguyên liệu sử dụng cho máy và các bước để sử dụng máy nghiền thuốc bắc. Tất tần tật những thông tin đó sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây để giúp việc sử dụng máy nghiền của bạn tiện lợi hơn.

Những điều cần biết về máy nghiền thuốc

Trước khi bắt tay vào việc sử dụng máy nghiền thuốc, hãy bỏ túi ngay những thông tin vô cùng quan trọng sau đây về việc sử dụng máy nghiền nhuyễn thuốc vì những thông tin bổ ích đó sẽ giúp bạn sử dụng máy đúng thao tác hơn.

Thứ nhất, một số loại dược liệu tự nhiên nếu muốn xay bằng máy thì cần phải thông qua một số khâu như làm sạch, sấy thuốc rồi mới có thể tiến hành xay bằng máy nghiền thuốc đông y.

Thứ hai, mức công suất chung của máy nghiền có thể dao động từ 200 đến 5000 kí/giờ. Tuy nhiên, con số này không thể cam kết chính xác được vì tùy thuộc vào kích thước của nguyên liệu đầu vào và mã máy bạn đã lựa chọn là bao nhiêu. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn có thể tự cân đối các loại thuốc đầu vào để máy đạt được công suất tốt nhất.

Thứ ba, toàn bộ máy nghiền thuốc từ hình dáng bên ngoài và các phụ kiện bên trong đều được làm bằng inox không hen gỉ, chất lượng cao nên luôn đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

Các bộ phận và hướng dẫn sử dụng máy nghiền thuốc

Để có thể hoạt động được với một năng suất cao và đảm bảo hiệu quả hoạt động, máy nghiền thuốc đông y được thiết kế gồm các bộ phận như sau: hộp chụp máy, ống tuần hoàn nước làm mát, phễu đựng liệu, bầu nghiền bột, công tắc, đầu ra liệu, chân bắt xuống nền giảm chấn. Đặc biệt, các bộ phận đều được thiết kế bằng chất liệu inox.

Ngoài việc sử dụng để nghiền thuốc, máy nghiền thuốc bắc còn nghiền được các nguyên liệu như: gạo, ngô, hoa khô, ớt,… trong đó cần lưu ý các sản phẩm nhiều không không nên dùng máy nghiền thuốc để nghiền như hạnh nhân, hạt óc chó,… Việc sử dụng máy nghiền nhuyễn thuốc cũng vô cùng đơn giản chỉ với 4 thao tác nhanh gọn.

Thứ nhất, lắp túi đựng thuốc sau khi nghiền đúng vị trí và chắc chắn để thuốc không rơi ra ngoài. Tiếp theo, kiểm tra nguồn điện (dây nguồn, hiệu điện áp) để đảm bảo an toàn rồi thiến hành bật máy. Sauk hi máy đã khởi động, đổ nguyên liệu cần nghiền vào phễu rồi chờ đợi sản phẩm.

Cuối cùng, khi nguyên liệu được nghiền xong bạn lấy ra khỏi máy nghiền thuốc đông y rồi bảo quản đúng cách. Hãy nhanh tay sở hữu một chiếc máy nghiền thuốc để có thể gia tăng năng suất ngay cho cơ sở sản xuất thuốc của mình bằng cách gọi đến hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683. Các chuyên viên tư vấn tại vinakitchen.net sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn chiếc máy nghiền thuốc đông y phù hợp nhất.

Thẻ từ khóa:máy xay thuốc

Leave a Comment