So sánh toàn diện về máy làm viên hoàn thủ công và máy làm viên hoàn tự động

Posted by admin 04/10/2018 0 Comment(s)

Về mặt cấu tạo của máy làm viên hoàn thủ công và tự động

Được biến tấu từ phương pháp thủ công truyền thống, máy làm viên hoàn thủ công ra đời để giúp giảm bớt thời gian trong các công đoạn của việc làm viên thuốc và được cấu tạo chủ yếu với 3 bộ phận chính: bộ khay nhựa tạo hình viên hoàn, máy tạo sợi bằng chất liệu nhôm và khay inox đựng viên hoàn thành phẩm. Với 3 bộ phận cực kỳ đơn giản, máy viên hoàn bằng thủ công còn có một tên gọi khác là bộ khuôn làm viên hoàn. 

Còn đối với các dòng máy làm thuốc đông y tự động được thiết kế thông qua việc ứng dụng một số công nghệ mới nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Các dòng máy viên hoàn tự động sẽ bao gồm một số bộ phận cơ bản như: hệ thống trục ép, bộ phận cắt sợi, bộ phận tạo viên, hệ thống trục vo viên hoàn. Bạn có thể nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt trong cấu tạo của máy làm viên hoàn thủ công so với máy tự động.

Nguyên lý làm việc của của máy làm viên hoàn thủ công và tự động

Có sự khác biệt về cấu tạo dẫn đến nguyên lý làm việc giữa máy làm viên hoàn tự động và thủ công cũng có sự khác biệt. Đối với máy làm thuốc đông y tự động, mọi hoạt động từ ép, cắt sợi, vo viên đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động, duy nhất người dùng chỉ cần phải trộn thuốc, vê thành bánh rồi đưa vào trục ép. Còn đối với máy làm viên hoàn thủ công, người dùng phải thực hiện một số thao tác như tạo sợi, tạo viên thông qua các bộ phận nêu trên. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các bộ phận dù các thao tác được thực hiện bằng thủ công nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng viên thuốc. 

Cấu tạo và nguyên lý làm việc chính là hai yếu tố khác biệt rõ rệt nhất giữa máy viên hoàn tự động và thủ công. Biết được những thông tin đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chiếc máy làm thuốc đông y phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 của Vinakitchen để được tư vấn chi tiết về cách lựa chọn máy làm viên hoàn thủ công hay tự động chất lượng và phù hợp.

Tham khảo thêm các dòng máy làm viên hoàn.

Leave a Comment