Sử dụng máy làm viên hoàn quay tay, có nên hay không?

Posted by admin 08/04/2019 0 Comment(s)

Chủ đề chính của bài viết là có nên sử dụng máy làm viên hoàn quay tay hay không? Mỗi dòng máy đều có ưu và nhược điểm của riêng nó, chính vì vậy chúng ta cần cân đối làm sao cho hợp lý nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cấu tạo và nguyên lý của máy làm viên hoàn quay tay

Cấu tạo của máy làm viên hoàn quay tay khá đơn giản và dễ dàng nắm bắt. Nó là dạng máy viên hoàn bán tự động tức là dòng máy cần có sức người can thiệp trong quá trình tạo ra viên thuốc hoàn. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết: Cấu tạo và nguyên lý của máy làm viên hoàn quay tay

Có nên sử dụng máy làm viên hoàn quay tay hay không?

Đối với những nhà thuốc nhỏ và lượng công việc không nhiều thì máy làm viên hoàn quay tay là một sự lựa chọn cực kì hợp lý. Vì sao lại như vậy? Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu.

  • Thứ nhất do máy có cấu tạo đơn giản nên người sử dụng rất dễ dàng và không lo vấn đề hỏng hóc
  • Thứ 2 năng suất của máy có thể tạo ra 3 đến 5kg viên thuốc mỗi ngày phù hợp với những nhà thuốc qui mô nhỏ.
  • Thứ 3 giá thành thấp: Giá của mỗi chiếc máy làm viên hoàn quay tay chỉ có giá khoảng 8 đến 9 triệu đồng. Nó không quá đắt đỏ và có thể dễ dàng để bỏ tiền mua.
  • Thứ 4 là dòng máy này có luôn lồng sấy thuốc và bao viên đánh bóng đi kèm. Nếu bạn có nhu cầu làm viên hoàn tròn và đẹp hơn thì bạn có thể bật công tắc nhiệt lên để sử dụng. Đảm bảo rằng sau thao tác này thì viên thuốc của bạn cực kì tròn và đẹp.

Còn đối với những nhà thuốc qui mô lớn hơn hoặc những nhà thuốc chuyên làm dịch vụ thì nên đầu tư để mua máy làm viên hoàn tự động để năng suất cao hơn và hiệu quả hơn. Và đồng thời với máy làm viên hoàn tự động bạn hoàn toàn không phải can thiệp gì nhiều ngoài việc phải trộn bột thuốc cho đúng chuẩn.

Leave a Comment